mút xốp

Xin tư vấn mở quán bánh mì

Thảo luận trong 'Kinh doanh quán ăn' bắt đầu bởi pugpugboy, 27/9/13.

  1. pugpugboy

    pugpugboy Doanh nhân

    Tham gia:
    27/9/13
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    2
    Chào mọi người,
    Mình đang có ý định mở 1 quán bánh mì phục vụ cả ngày ở Hải Phòng. Qui mô quán cũng nhỏ, khoảng tầm 40m2, phục vụ tại chỗ và giao tận nơi. Nhưng hiện tại mình chưa có kinh nghiệm ( vì mình đang làm cv văn phòng). Nay lên đây mong những ai có kinh nghiệm thì chia sẻ giùm mình. Phải chuẩn bị những gì về thiết bị và công cụ, rồi đến trang trí, nhân viên như thế nào? Kinh phí để thực hiện mua sắm khoảng bn? Những vấn đề phát sinh sau khi hoạt động?...
    Rất mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người.
    Mình cảm ơn nhiều!

     
  2. InStepOne

    InStepOne Cộng Sự Xuất Sắc

    Tham gia:
    20/5/13
    Bài viết:
    862
    Đã được thích:
    39
    Điểm thành tích:
    64
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    Điện
    Nơi ở:
    Dĩ An- Bình Dương
    Hii.mình cũng không rành lắm. nhưng mình rất thích ăn bánh mì.
    chỗ mình có 1 lò bánh mì rất ngon. khi mua thứ 7, cn thì đợi lâu lắm.
    mình thấy họ nướng bằng máy, chỉ 15 - 20 phút là xong.
    bạn biết làm bánh không? mình nghĩ cái này mới quan trọng.
    còn những thứ linh tinh kia tìm hiểu thêm tí là đc.
    chúc thành công.
     
  3. pugpugboy

    pugpugboy Doanh nhân

    Tham gia:
    27/9/13
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    2
    Mình có quen chỗ ngta làm bánh mì nên khoản này không lo. Cũng tại mình bỡ ngỡ vì trước giờ chưa buôn bán gì bao giờ. Nên mới lên đây hỏi kinh nghiệm của mọi người. NHững ai từng làm rùi cho mình xin cái dự toán chi phí khoảng bn ạ?
     
  4. InStepOne

    InStepOne Cộng Sự Xuất Sắc

    Tham gia:
    20/5/13
    Bài viết:
    862
    Đã được thích:
    39
    Điểm thành tích:
    64
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    Điện
    Nơi ở:
    Dĩ An- Bình Dương
    uhm. bạn cứ tìm hiểu từ từ. hỏi người làm bánh đấy. những người trong nghề tính toán sẽ chi li hơn.
    cố lên bạn. chúc thành công.
     
  5. thich lam giau

    thich lam giau Doanh nhân

    Tham gia:
    11/6/13
    Bài viết:
    288
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    19
    Thế này nhé.

    1. Bạn phải là thợ làm bánh mì trước đã.
    2. Bánh mì thường kèm bánh kem, bánh ngọt và 1 quầy riêng cho bánh mì thịt,... bánh mì nóng.
    3. Phải được được công thức làm bánh mì, bánh kem.
    4. Tìm được nguồn cung ứng nguyên luyện làm bánh mì uy tín.

    Quan trọng nhất: nghĩ là làm, đừng e ngại.
    Về quảng cáo miễn phí: liên hệ bác khiemnh
     
  6. thich lam giau

    thich lam giau Doanh nhân

    Tham gia:
    11/6/13
    Bài viết:
    288
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    19
    Lời nhờ bỏ mối bánh mì cho nhà hàng, tiệc cưới và mấy chỗ bán đồ ăn sáng đó.
     
  7. InStepOne

    InStepOne Cộng Sự Xuất Sắc

    Tham gia:
    20/5/13
    Bài viết:
    862
    Đã được thích:
    39
    Điểm thành tích:
    64
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    Điện
    Nơi ở:
    Dĩ An- Bình Dương
    bác giống tui. khi nào gặp làm vài... thùng nha. khaaaaaaa
     
  8. cuncon_audi

    cuncon_audi Doanh nhân

    Tham gia:
    2/10/13
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    2
    Chào bạn!
    Hải Phòng nổi tiếng bánh mì que, bánh mì cay, pate ngon nên ý tưởng của bạn hoàn toàn có thể làm được.
    - Bạn tìm mối lấy bánh mì và pate, vỏ túi bánh mì. Mình nghe nói Hải phòng có hàng Pate nổi tiếng, người mua phải xếp hàng chờ
    - Tủ kính mới, sạch sẽ, chảo hai mặt nướng bánh, một số hộp đựng rau, pate....
    - Bếp ga nhỏ hoặc to tùy bạn, chảo để rán trứng ( nhiều người thích ăn pate trứng)
    - Bạn nên thuê người thiết kế một biển quảng cáo nhìn bắt mắt vào, nghĩ cho tên quán một cái tên độc đáo và đễ nhớ nữa. Nhấn mạnh trên đó là pate của của hàng là pate ngon nhất Hải Phòng nhé
    - Bạn nên kết hợp bán trà đá, sữa, nước ngọt, thẻ điện thoại để xoay vòng vốn
    - Mở một fanpage trên facebook để bán hàng trên mạng nữa nhé
    - tìm một shiper chuyên giao hàng cho bạn.
    - Quán của bạn có gần trường đại học, khu đông dân cư ko?
    - Thỉnh thoảng có chương trình khuyến mãi như mua 5 tặng 1, hoặc mua 10 thì freeship nhé!
    Một vài lời góp ý với bạn! Chúc bạn thành công.
     
  9. amy_harrison

    amy_harrison Doanh nhân

    Tham gia:
    12/10/13
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    2
    Mình góp ý thế này, trước hết là mô hình quán, b phải set up đc mô hình hoạt động của quán, có thể tham khảo các thương hiệu có tiếng sẵn rồi, cả trong và ngoài nước mình nha.
    tiếp theo là hình thành menu cho quán, nên có những món đặc trưng, muốn vậy thì nguyên liệu và chế biến b phải tự làm để tạo được hương vị riêng.
    thêm nữa là xây dựng thương hiệu và phong cách cho quán nữa, cái này khá quan trọng để gây ấn tượng và dễ PR cho quán sau này mà.
    Và rất cần có chiến lược mar cho quán đúng 4P luôn. Làm gì cũng cần có bản kế hoạch kinh doanh rõ ràng, như vậy có thể phát hiện các vấn đề nảy sinh và hạn chế rủi ro nữa
    Chúc thành công nha!
     

hosting gia re

Thương Hiệu Của Bạn

Đang tải...