Mục tiêu cuộc sống của bạn phải bao quát 7 lĩnh vực sau

khiemnh

No Pain, No Gain
Thành viên BQT
Chia sẻ cùng anh em tí, những gì mình đọc được và đang cố thực hiện, soạn thảo bởi YTLG Group.

Bạn cần xác định 2 điều? Bạn đang xuất phát từ đâu và muốn đi tới đâu? 7 lĩnh vực sau:
1. Công việc hay sự nghiệp
2. Tài chính
3. Giải trí hoặc thời gian rảnh rỗi
4. Sức khỏe hoặc thể lực
5. Các mối quan hệ
6. Các mục tiêu cá nhân
7. Đóng góp cho cộng đồng
Bạn cần xác định cái gì? thì câu trả lời sẽ đến với bạn giống như 1 hệ thống định vị GPS, nó cần xác định bạn đang ở đâu và cần đi đến đâu. Và nó sẽ tự xác định cho bạn đường đi ngắn nhất để đến đích.
Những người thành công càng lớn thì tầm nhìn càng xa. Tôi khuyến khích các bạn không lên giới hạn tầm nhìn của bạn. Hãy luôn luôn mơ ước thật lớn lao. Ôm ấp những ước mơ lớn lao hay những ước mơ nhỏ nhoi công sức cũng tốn như nhau mà thôi. Những người thành đạt luôn mơ ước lớn lao hơn. Nếu bạn chỉ giới hạn ước mơ của mình trong những việc khả thi hay hợp lý thì bạn đã tự dời xa mong ước thật sự của bạn, tất cả chỉ còn là sự thỏa hiệp.
Đừng để bất kỳ ai ngăn cả bạn theo đuổi ước mơ của mình.
Xác định rõ tầm nhìn của mình:
1. Tài chính:
Thu nhập hàng năm của bạn là bao nhiêu? dòng tiền của bạn như thế nào? lượng tiền tiết kiệm và đầu tư của bạn là bao nhiêu? tổng thu nhập rồng của bạn là bao nhiêu? Căn nhà của bạn trông như thế nào? nhà của bạn ở đâu? cảnh quan xung quanh có đẹp không? có vườn tược không? có bể bơi không? tường nhà sơn màu gì? đồ đạc trong nhà trông thế nào? có treo tranh trong nhà không? nếu có thì những bức tranh đó trông như thế nào?
Đừng lo lắng mình làm như thế nào để có căn nhà như thế? Một khi con mắt của tâm trí đã nhìn thấy bức tranh thì bộ não của bạn sẽ biết cách vượt qua thử thách về tiền bạc, sau đó hãy hình dung ra chiếc xe bạn đang lái và tất cả các tài sản có giá trị khác.
2. Hãy mường tượng công việc lý tưởng hay nghề nghiệp của bạn?
Bạn đang làm ở đâu? bạn đang làm gì? đồng nghiệp của bạn là những ai? đối tượng khách hàng của bạn như thế nào? lương bổng ra sao? đó có phải là công ty riêng của bạn không?
3. Thời gian rảnh rỗi, vui chơi giải trí của mình?
Bạn đang làm gì cùng với gia đình và bạn bè trong thời gian rảnh rỗi, bạn có thú vui gì không? những kỳ nghỉ của những kỳ nghỉ của bạn ra sao? bạn làm gì để tiêu khiển.
4. Bạn hình dung thế nào về sức khỏe và thể lực của mình?
Bạn có mắc bệnh tật gì không? bạn sống đến năm bao nhiêu tuổi? bạn có cởi mở thư giản và luôn giữa được trạng thái vui vẻ suốt cả ngày không? bạn có cảm thấy tràn đầy sức sống, bạn có năng động và mạnh mẽ không? bạn có tập thể dục, ăn đồ ăn có lợi cho sức khỏe và uống nhiều nước không?
5. Mối quan hệ của bạn với gia đình và bạn bè?
Qua hệ với gia đình của bạn thế nào? bạn bè của bạn là những ai? mối quan hệ bạn bè của bạn có tốt không? những mối quan hệ đó như thế nào có yêu thương hỗ trợ, và tin tưởng nhau không? bạn thường làm gì cùng bạn bè mình?
6. Cuộc sống riêng của bạn?
Bạn có hình dung mình quay lại trường tham gia các khóa đào tạo, tới dự những buổi hội thảo, tìm kiếm phương pháp trị liệu cho căn bệnh cũ hay đang trưởng thành hơn về mặt tinh thần. Bạn có muốn chơi loại nhạc cụ nào đó không? bạn có muốn đi du lịch nước ngoài không?
7. Hãy nghĩ về cộng đồng mà bạn đang sống?
Cộng đồng bạn đã chọn? cộng đồng ấy như thế nào khi hoạt động 1 cách hoàn hảo? những hoạt động cộng đồng nào đang diễn ra ở đó, bạn có tham gia công việc từ thiện nào không? bạn làm gì để giúp đỡ mọi người tạo nên sự khác biệt? bạn có thường xuyên tham gia vào những hoạt động như trên không? bạn đã giúp đỡ những ai.
Hãy viết lại toàn bộ câu trả lời của bạn. Hàng ngày hãy xem lại những câu trả lời đó, như vậy cả phần não vô thức và ý thức của bạn sẽ đều tập trung vào tầm nhìn bạn đã vạch ra.
Hãy chia sẻ tầm nhìn của mình để tạo hiệu quả tối đa, hãy chia sẻ với 1 người bạn thân. Hầu hết mọi người từ trong sâu thẳm trái tim đều có chung mong ước với bạn, mọi người đều muốn sống dư rả, có 1 căn nhà tiện nghi, một công việc có ý nghĩa hợp sở thích, mọi người đều muốn sống khỏe mạnh và có thời gian làm những công việc mình yêu thích, muốn có mối quan hệ tốt đẹp với gia đình và bạn bè, muốn có cơ hội làm lên điều khác biệt trong đời. 1 số người sẽ muốn giúp bạn biến tầm nhìn đó thành hiện thực, mỗi khi chia sẻ tầm nhìn đó lại trở lên rõ ràng, thực tế và khả thi hơn. Quan trọng nhất là bạn củng cố vững chắc hơn niềm tin vô thức của riêng mình rằng bạn có thể đạt đến đó.
 

InStepOne

Cộng Sự Xuất Sắc
1. Công việc hay sự nghiệp
2. Tài chính

3. Giải trí hoặc thời gian rảnh rỗi
4. Sức khỏe hoặc thể lực
5. Các mối quan hệ
6. Các mục tiêu cá nhân
7. Đóng góp cho cộng đồng

màu xanh là ok rồi. còn lại sẽ làm đuôc hết nấu 1,2 đã làm được.

 

BeFairGroup

Doanh nhân
1. Công việc hay sự nghiệp
2. Tài chính
3. Giải trí hoặc thời gian rảnh rỗi
4. Sức khỏe hoặc thể lực
5. Các mối quan hệ
6. Các mục tiêu cá nhân
7. Đóng góp cho cộng đồng

~~~> nếu là tất cả thì sao :)
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
10,275
Bài viết
16,666
Thành viên
28,516
Thành viên mới nhất
huyngo12
Top