Lập kế hoạch tài chính cho tuổi già

helloimnhi

Cộng Sự Xuất Sắc
Thành viên BQT
Nếu chưa có 1 kế hoạch cụ thể, khi nghỉ hưu, bạn có nguy cơ sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn về tài chính khi thu nhập giảm trong khi nhu cầu tiêu dùng còn ở mức cao...

Sau những năm tháng miệt mài làm việc để cống hiến cho gia đình và xã hội, hưu trí là khoảng thời gian để bạn tận hưởng những giây phút bình yên, vui vầy cùng con cháu. Tuy nhiên, những năm tháng nghỉ hưu cũng đem cho chúng ta không ít băn khoăn về sức khoẻ, tài chính. Nếu không chuẩn bị tốt, bạn có nguy cơ sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn về tài chính khi thu nhập giảm trong khi nhu cầu tiêu dùng còn ở mức cao...

Do đó, càng chuẩn bị càng sớm, bạn càng tích luỹ được nhiều để bảo đảm vững chắc cho những ngày hưu trí an nhàn của mình và người thân.

Tìm một nơi có giá sinh hoạt phù hợp để sinh sống


Nếu có ý định thay đổi không khí để hưởng thụ tuổi già, bạn có thể tìm đến một nơi có chi phí sinh hoạt thấp hơn, như vùng nông thôn chẳng hạn, vừa tiết kiệm chi phí lại vừa được sống trong môi trường trong lành và yên tĩnh.

Lập ngân sách chi tiêu


Việc thiết lập mục tiêu chi tiêu hợp lý sẽ giúp bạn đảm bảo được một cuộc sống đầy đủ nhưng không phung phí.

Ngoài ra, lập ngân sách chi tiêu cụ thể cũng sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tiết kiệm tiền hơn, phòng những khi đau yếu, để không phải nhờ vả con cái hay những khoản vay ngân hàng.

Một điều cần lưu ý là một khi đã lập ra kế hoạch thì bạn cần "nghiêm chỉnh" làm theo, có như vậy mới đảm bảo không vượt quá ngân sách.

Mua bảo hiểm


Tuổi càng cao cũng đồng nghĩa với việc sức khỏe của bạn ngày càng yếu đi, trong khi thu nhập cũng tỷ lệ thuận với sức khỏe của bạn. Do đó, việc mua bảo hiểm là hoàn toàn cần thiết, giúp bạn tránh được những khoản phí khổng lồ trong bệnh viện khi không may trái gió trở trời.

Giảm thiểu việc sử dụng thẻ tín dụng


Với nhiều lợi thế, thẻ tín dụng đang được không ít người ưa chuộng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, có thể bạn sẽ phải lắc đầu với mức lãi suất "cắt cổ" cùng những khoản chi phí “oan” do thói quen chi tiêu và không nhớ thanh toán đúng hạn.

Làm công việc bán thời gian


Việc nhận một công việc bán thời gian trong thời gian rảnh rỗi sẽ giúp bạn kiếm thêm chút thu nhập. Ngoài ra, tiếp tục làm những công việc nhẹ nhàng cũng sẽ giúp bạn được khỏe mạnh và nhanh nhẹn hơn.
 
Sửa lần cuối:
Top