Cô gái Việt làm giàu tại Myanmar

lanhy

Doanh nhân
Với một nền tảng về các trò chơi trên điện thoại di động và mạng xã hội,Rita Nguyễn đã tạo ra một cuộc cách mạng công nghệkhi Myanmar vừa thiết lập mạng 3G. Squar được ra mắt vào tháng 6.2013, với số tiền quỹ ban đầu là 500.000 USD từ một nhóm nhà đầu tư để đổi lấy 20% cổ phần. Vào cuối năm 2014, công ty này dự kiến sẽ đạt được 1,5 triệu người sử dụng, trong khi đó, số dân của Myanmar được ước tính là 60 triệu người.

Khi nhìn nhận về môi trường phát triển ở Myanmar, Rita Nguyễn đánh giá rằng: “Myanmar là một môi trường không thể tiếp cận giống như các quốc gia khác ở phương Tây. Myanmar là một quốc gia đặc biệt với một loạt những thách thức đặc biệt. Thật ngớ ngẩn khi bạn nghĩ rằng bạn có thể mua những sản phẩm ở thị trường khác và đơn giản mang về thử nghiệm chúng ở một thị trường giống như Myanmar”.

Trong quá khứ, các lĩnh vực viễn thông luôn được chi phối bởi nhà nước Myanmar, vì vậy, tình trạng này đã đẩy Myanmar trở thành quốc gia có tỷ lệ truy cập mạng không dây thấp nhất thế giới.

Theo một báo cáo của Deloitte Touche Tomatsu, chỉ có hơn 1% dân số truy cập vào internet vào đầu năm 2012 và việc truy cập vào điện thoại di động chỉ ở mức dưới 4%.

Cho đến nay, Rita nhận thấy rằng, ở đó có 3 rào cản đối với việc mở rộng các dịch vụ trực tuyến trong nước. Đó là chính trị, cơ sở hạ tầng và văn hóa. Tuy nhiên, hai rào cản đầu tiên đã được dỡ bỏ. Năm 2010 chính phủ Myanmar đã cắt giảm hầu như tất cả các hạn chế về việc sử dụng Internet, trong đó có việc kiểm duyệt, và các vấn đề về giấy phép, điều này cũng làm cho cơ sở hạ tầng của quốc gia này trở nên thuận tiện hơn.

Văn hóa có thể là một yếu tố khó có thể cải thiện được ở đây. Rita Nguyễn cho biết: “Vấn đề của chúng tôi không phải là chính trị hay cơ sở hạ tầng. Đó chính là việc dạy cho mọi người về một loại công nghệ mà họ chưa bao giờ sử dụng…. Làm thế nào để chúng tôi đưa Internet đến một đất nước đã từng bị loại ra khỏi thế giới trong hơn 60 năm? ".
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
10,275
Bài viết
16,666
Thành viên
28,516
Thành viên mới nhất
huyngo12
Top