Bí quyết thành công của những "bóng hồng" trên thương trường

lamgiau74

Doanh nhân
Phụ nữ làm kinh doanh sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức hơn nam giới do họ phải đảm đương quá nhiều “vai” trong cuộc sống: là “sếp”, là vợ, là mẹ. Nhưng bằng tài năng và bản lĩnh vốn có, những bông hồng thép vẫn đang dần khẳng định mình trên thương trường, phá bỏ những định kiến xưa cũ.

Theo báo cáo mới nhất của American Express "Women-Owned Businesses Report": 4 trên 10 doanh nghiệp ở Mỹ đều do phụ nữ làm chủ, điều hành. Số lượng nữ giới tham gia khởi nghiệp đang ngày càng tăng. Ở Mỹ, chỉ riêng năm ngoái, mỗi ngày có 1812 công ty mới do các nữ doanh nhân thành lập. Điều này đánh dấu một bước tiến quan trọng đối với các nữ doanh nhân trên thế giới. Tuy nhiên, các doanh nghiệp do nữ làm chủ đang chậm tiến so với xã hội, chiếm 8% lực lượng lao động bên doanh nghiệp tư nhân và đóng góp 4,3% vào tổng doanh thu.

Vậy, làm thế nào để doanh nghiệp của họ tiến xa hơn và phá vỡ những ranh giới còn tồn tại kia. Hãy cùng lắng nghe những bông hồng tài năng dưới đây chia sẻ cách họ xây dựng thành công doanh nghiệp của riêng mình.

Tiến từng bước một.

Bonnie Micheli và Tracy, đồng sáng lập Trung tâm thể hình Shred415 cho biết: "Sẽ rất dễ dàng khi làm việc mà bản thân có một mục tiêu để hoàn thành. Các nữ doanh nhân cần phải nhớ rằng để một doanh nghiệp nhỏ thành công cần có tính kiên nhẫn, thời gian và đôi lúc, bạn phải dừng lại để nhớ rằng bạn có một phần mục tiêu cần giải quyết tại một thời điểm nào đó."
Đừng đánh giá thấp bản thân

Haley Palmer, chủ sở hữu công ty bất động sản WIN Home Inspection (doanh nghiệp theo mô hình kinh doanh nhượng quyền) chia sẻ: "Phụ nữ thường có xu hướng đánh giá thấp bản thân, dường như với họ việc ca ngợi về sự thành công là khoe khoang. Hãy tự hào vào những thứ bạn giỏi, về sự phát triển, về những thành công mà bạn đạt được, đó không phải là khoe khoang. Hãy tự tin và thoải mái thể hiện sức mạnh cũng như sự thành công của bạn, đừng che dấu nó rồi sự tôn trọng sẽ theo sau."

Học cách chấp nhận sự từ chối.

Zakieia Rouah của thương hiệu Anytime Fitness ở Morocco nói: "Mọi người thường khiến bạn cảm thấy nhỏ bé khi bắt đầu thực hiện ước mơ tự thành lập doanh nghiệp của riêng mình, đặc biệt đây lại là môi trường mà nam giới gần như thống trị. Hãy mạnh mẽ và tự tin lên, đừng để họ khiến bạn nghi ngờ khả năng của mình".

"Khi những nỗ lực đầu tiên bị chối bỏ, thay vì giữ cho riêng mình thì hãy tìm hiểu nguyên nhân, sửa đổi và gửi lại bản kế hoạch".

"Cho đi để nhận lại".

Theo Kathy Neave, chủ sở hữu doanh nghiệp nội thất Neave Decor: "Càng ở lâu trong ngành, bạn sẽ càng có thêm nhiều mối quan hệ. Từ những người mới bắt đầu khởi nghiệp cho đến những người đã thành công, hãy tiếp thu những lời khuyên bạn nhận được và tôn trọng những người đã ở bên cạnh bạn".

"Đừng quên cho đi và giúp đỡ những người đang tìm kiếm sự giúp đỡ. Càng cố gắng học hỏi, bạn càng nhận được nhiều hơn nữa, đó chính là điều cần thiết để tiếp tục giáo dục bản thân".

Nguồn: cafef.vn/bi-quyet-thanh-cong-cho-nhung-bong-hong-tren-thuong-truong-la-phu-nu-dung-bao-gio-tu-ha-thap-minh-20181106211256375.chn
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
10,275
Bài viết
16,666
Thành viên
28,516
Thành viên mới nhất
huyngo12
Top