mút xốp

Nói chuyện và giao tiếp tiếng anh

Thảo luận trong 'Learning English' bắt đầu bởi pasal, 28/3/17.

 1. pasal

  pasal Doanh nhân

  Tham gia:
  18/1/17
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  4
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Phát âm trong tiếng Anh giao tiếp quan trọng hơn ngữ pháp, đặc biệt là khi nói hoặc thuyết trình bằng tiếng Anh. Nếu bạn không phải là người bản xứ, sẽ không ai mong đợi ngữ pháp của bạn hoàn hảo. Mọi người sẽ "cut you slack" (khoan dung) nếu bạn mắc các lỗi về ngữ pháp.

  Khán giả sẽ quan tâm đến ý tưởng của bạn và năng lượng cảm xúc của bạn. Họ không quan tâm nhiều đến ngữ pháp của bạn, miễn là họ có thể hiểu được ý của bạn. Có rất nhiều người nói tiếng Anh (không phải là người bản ngữ) lo lắng quá nhiều về ngữ pháp khi phát biểu. Một số người viết toàn bộ bài phát biểu của mình ra, từng từ một và sau đó kiểm tra ngữ pháp. Một khi ngữ pháp đã được kiểm tra kỹ càng, họ sẽ ghi nhớ toàn bộ bài phát biểu.

  Đây là một phương pháp rất khủng khiếp. Các bài nói của bạn được ghi nhớ một cách thiếu năng lượng. Hãy tưởng tượng một nhà chính trị có một bài phát biểu như vậy. Hầu hết được đào tạo chuyên nghiệp nhưng họ thiếu năng lượng và sự tự nhiên.

  Tồi tệ hơn, khi bạn cố gắng ghi nhớ bài nói từng từ một, bạn có thể sẽ gặp thất bại. Khi bạn nói, bạn sẽ lo lắng. Bạn sẽ cảm thấy căng thẳng. Bạn sẽ lo lắng rằng bạn sẽ quên một phần nào đó của bài phát biểu. Nếu bạn quên mất điều gì đó, bạn sẽ trở nên căng thẳng hơn .... Khiến bạn dễ mắc phải sai lầm nhiều hơn.

  The best speakers speak naturally. They plan their presentations but do not memorize them word for word. They speak in a conversational manner.

  So don’t worry about your grammar when giving a speech.

  Những gì bạn phải tập trung là việc phát âm tiếng Anh của bạn. Khán giả sẽ tha thứ những lỗi ngữ pháp của bạn - nhưng họ sẽ không thể chịu đựng được việc phát âm của bạn thật khủng khiếp. Tại sao lại không chứ? Bởi đơn giản là vì họ sẽ không hiểu bạn nếu phát âm của bạn rất tệ. Nếu họ không hiểu bạn, họ sẽ nhanh chóng cảm thấy buồn chán và bực bội.

  Mặc dù bạn không cần một giọng Mỹ thật hoàn hảo, nhưng bạn cần phải có cách phát âm tiếng Anh rõ ràng và dễ hiểu.

  Khi bạn lên kế hoạch cho bài phát biểu, hãy xác định bất kỳ từ nào đặc biệt khó phát âm. Tìm những audio chuẩn để phát âm chính xác từng từ. Sau đó lắng nghe hàng ngày và cố gắng bắt chước cách phát âm chính xác.

  Một kỹ thuật khác là lắng nghe các bài nói của người bản xứ. Lý tưởng nhất là chọn các bài nói liên quan đến chủ đề của bạn. Và nghe chúng hàng ngày.

  [​IMG]

  EFFORTLESS ENGLISH PRONUNCIATION TRACKING TECHNIQUE

  Sau đó thực hành các bước sau:

  Phát một câu trong bài nói. Tạm ngừng. Bắt chước người nói một cách chính xác. Sau đó lặp lại cho từng câu.
  Ngày hôm sau, "track" theo người nói. Nghe loa VÀ bắt chước loa (và nói to) AT THE HERE TIME. Bạn sẽ cảm thấy điều này khó khăn. Hãy làm tốt nhất có thể. Làm điều này vài lần một ngày với cùng một âm thanh. Nó sẽ dễ dàng hơn mỗi khi bạn làm lại điều đó.
  Sau khi bạn đã làm chủ được các bước # 1 và # 2 ở trên, thực hành bài phát biểu của bạn. Ghi âm lại chính mình. Sau đó, nghe bản ghi âm và tìm bất kỳ vấn đề nào với cách phát âm và xử lý những từ và cụm từ có vấn đề.
  Khi nói hãy quên đi ngữ pháp, từ vựng, và phát âm. Chỉ cần tập trung vào các ý tưởng và năng lượng cảm xúc của bạn và làm tốt nhất có thể. Hãy luyện tập tiếng anh giao tiếp hàng ngày với những mẹo học tiếng giao tiếp mà Pasal bật mí thì bạn mới tiến bộ được.

  Keep practicing. Join a group such as international Toastmasters— where you can practice giving presentations and speeches in English.

  With practice and clear pronunciation, you will become a successful public speaker.

  Enjoy!
   

Chia sẻ trang này


hosting gia re
Đang tải...