mút xốp

Nghệ thuật giao tiếp ứng xử với cấp trên thông minh và khéo léo| Ý tưởng làm giàu

Thảo luận trong 'Kỹ năng mềm' bắt đầu bởi Money2017, 2/4/17.

 1. Money2017

  Money2017 Cộng Sự Xuất Sắc Thành viên BQT

  Tham gia:
  25/3/17
  Bài viết:
  4,157
  Đã được thích:
  160
  Điểm thành tích:
  29
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Dĩ An - Bình Dương
  Nghệ thuật giao tiếp với cấp trên dễ tạo thiện cảm nhất với từng kiểu người như: người sếp thiếu trách nhiệm, lười biếng, gia trưởng, đa nghi, nóng tính, người thích theo đuổi nữ nhân viên..và một số nguyên tắc giao tiếp với cấp trên nơi công sở bạn cần lưu ý.

  Cách giao tiếp khôn khéo với từng người sếp trong công sở

  1. Với người sếp thiếu trách nhiệm: Dùng cách ứng xử mềm mỏng
  Với sếp thường xuyên dùng thời gian làm việc để làm việc riêng, chưa rõ ràng trong công việc thì bạn nên khéo léo từ chối ngay từ đầu. Bạn không thể có đủ thời gian để vừa làm việc chung mà lại còn làm việc riêng của sếp. Bạn từ chối thì sếp sẽ hiểu là không nhờ vả bạn nữa.

  Nếu sếp giao việc khi đã hết giờ làm, sự việc sẽ dễ giải quyết hơn nhiều, bạn có thể dùng lí do: mình có buổi hẹn không thể vắng mặt. Nếu sếp vẫn tiếp tục nhờ bạn, hãy viện những lí do tương tự, để sếp tự ý rút lui.

  2. Với người sếp lười biếng: Xử lí một cách thông minh
  Nếu cấp trên thường xuyên đến muộn về sớm, giao việc không công bằng, rất nhiều kế hoạch tốt không được sử dụng kịp thời do sự chỉ thị của sếp, nếu công việc có sai sót, mọi trách nhiệm do bạn gánh chịu. Lúc này bạn có nên báo cáo cấp trên của sếp?

  Bạn có thể thử dùng kỹ năng giao tiếp ứng xử thông minh sau: khi sếp không có ở văn phòng, mời người có thể làm chứng để họ hiểu được tình hình thực tế. Việc bạn xử lý một cách thông minh tránh cho bạn tiếng xấu mà bạn cũng không bị rơi vào tình trạng bất lợi với sếp.

  3. Với người sếp tình cảm dễ bị tổn thương: Hãy tìm cách an ủi
  Bạn có những áp lực từ cuộc sống, công việc hay vấn đề tình cảm thì tất nhiên là sẽ vô cùng buồn bã và cảm thấy tồ tệ. Sếp của bạn cũng vậy. Thậm chí người làm sếp còn chịu những áp lực nặng hơn bạn. Hãy an ủi nhưng đừng cố gắng hỏi quá sâu vào chi tiết.


  Một tách cà phê và những lời an ủi, trải lòng. Hay một câu chuyện cười để sếp bạn hài lòng và quên đi những mệt mỏi. Hãy hiểu rằng, sự quan tâm của bạn bắt nguồn từ sự đồng cảm chứ không có ý lợi dụng.

  ky-nang-giao-tiep-voi-cap-tren.jpg
  Kỹ năng giao tiếp ứng xử với cấp trên thông minh và khéo léo nhất
  Nếu tình huống xảy ra trong thời gian làm việc, thì bạn có thể cho sếp thấy sự quan trọng và trách nhiệm của mình với công việc, đây chính là động lực hữu hiệu để sếp quên đi căng thẳng trước mắt.

  4. Với người sếp gia trưởng: Không nên sợ hãi
  Người gia trưởng trong công việc sẽ thường xuyên ra uy với nhân viên khiến nhân viên cảm giác sợ hãi. Hãy khẳng định mình để sếp bạn thấy giá trị của bạn đặc biệt là khi sếp dùng lời nói to tát, bạn cần phải suy xét kĩ trước khi trả lời. Điều quan trọng là bạn không cảm thấy sợ hãi, dũng cảm kiên trì sẽ giúp bạn có kết quả như ý.

  5. Với người sếp thích theo đuổi nữ nhân viên: Tìm lí do từ chối thích hợp.
  Đôi khi bạn sẽ gặp phải những sếp nam có tính đào hoa thích theo đuổi các nữ nhân viên mặc dù đã có gia đình. Tuy nhiên quát nạt, cam chịu hay nghỉ việc chỉ là những hành động tiêu cực, bạn cần phải có kỹ năng khéo léo. Nếu bạn có một vị trí nhất định trong công ty thì quyết định trên sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn. Do vậy, thượng sách chính là không bị rơi vào cái bẫy hay không đắc tội với sếp và không làm ảnh hưởng đến công việc hiện tại.

  Nếu sếp trực tiếp mời hẹn bạn, bạn có thể nhận lời nhưng chỉ là một cuộc hẹn ngắn, nếu bạn có cơ hội hãy làm bạn với vợ sếp, điều này khiến sếp không có cơ hội đạt được mục đích.

  6. Với người sếp thay đổi liên tục
  Bạn sẽ vô cùng đau đầu nếu gặp phải sếp thay đổi liên tục, không vừa lòng với các công việc bạn đã làm mặc dù vừa giao cho bạn xong.

  Sự thay đổi là do sếp không muốn gánh vác trách nhiệm của mình, biểu hiện sự thiếu tự tin với chính mình, để đối phó với mẫu người này, bạn nên ghi nhớ mỗi công việc được sếp giao, đề phòng khi cần thiết, đay cũng là thói quen tốt cho công việc.

  7. Với người sếp đa nghi: Nộp báo cáo hàng ngày
  Với những người sếp luôn nghi ngờ sự chăm chỉ của nhân viên, khiến cấp dưới bực bội và mệt mỏi. Hãy nộp báo cáo cho sếp sau một ngày làm việc, cho biết bạn đã làm những công việc gì của ngày hôm đó, điều này giúp bạn đánh đuổi sự nghi ngờ từ sếp và bạn yên tâm làm việc hơn.

  8. Với người sếp đáng ghét: Tránh sự xung đột chính diện
  Bạn có thể gặp sếp mà bản thân bạn rất ghét chỉ vì có những lời nói, sở thích khác nhau hoặc để lại cho bạn những ấn tượng xấu. Nếu bạn gặp phải mẫu người như vậy nên dùng thái độ nào để ứng phó với họ? Cho dù không thích đến mấy, tốt nhất không nên thể hiện trước mặt họ.

  Đặc biệt khi sếp là người nắm giữ chức vụ quan trọng trong công ty, cần hết sức chú ý, không nên có hành động quá khích, tránh cuộc chạm mặt trực tiếp bởi điều này có thể khiến bạn càng có ấn tượng xấu về sếp và tạo áp lực cho mình. Vì vậy để công việc được tiến hành thuận lợi cách tốt nhất là bạn nên giữ khoảng cách với họ.

  9. Với người sếp nóng tính: Nên giữ bình tĩnh
  Bạn áp lực công việc bạn sẽ nổi nóng? Và bạn cần phải có kỹ năng kiềm chế sự tức giận. Sếp bạn còn chịu những áp lực lớn hơn và việc sếp nổi nóng là điều hoàn toàn dễ hiểu. Khi này sếp rất nhạy cảm dễ nổi nóng, giận dữ, bạn nên giữ thái độ bình tình nhẹ nhàng. Đợi sếp lấy lại bình tĩnh hãy tìm sếp giải thích, hiệu quả sẽ tốt hơn nhiều. Rất có thể khi tâm trạng đã thoải mái hơn sếp sẽ chủ động tìm bạn.

  Nguồn: kenhtuyensinh.vn
   
  Được sửa: 8/4/17
  THB thích bài này.
 2. stella

  stella Doanh nhân

  Tham gia:
  27/3/17
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  4
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  hà nội
  túm lại là phải biết chiều lòng xếp ạ
   
  THB thích bài này.
 3. THB

  THB Founder Thành viên BQT

  Tham gia:
  11/4/16
  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  46
  Điểm thành tích:
  19
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Freelancer XF
  Nơi ở:
  Bình Dương
  sếp luôn luôn đúng, heeeeeeeeeee
  Nhưng người sếp như vậy thì ko nên làm việc lâu với họ. vì có ngày sẻ "ăn đạn".:Big Smile::Big Smile::Big Smile:
   
 4. stella

  stella Doanh nhân

  Tham gia:
  27/3/17
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  11
  Điểm thành tích:
  4
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  hà nội
  chỉ khi b làm sếp thì mới không phải làm việc với họ thôi. Chứ các sếp ai chả có tính kiểu như vậy
   
  THB thích bài này.
 5. THB

  THB Founder Thành viên BQT

  Tham gia:
  11/4/16
  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  46
  Điểm thành tích:
  19
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Freelancer XF
  Nơi ở:
  Bình Dương
  riêng mình thì khác.
  Ko cần phải nịnh, mà hãy làm tốt công việc và đạt hiệu quả cao nhất. Khách hàng hài lòng nhất.
   
 6. dungtran17

  dungtran17 Doanh nhân

  Tham gia:
  19/4/17
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  4
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  đà nẵng
  Thầy mình lúc trước có nói, nếu mấy em ra trường đi làm gặp phải sếp khó tính, đừng lo lắng biết đâu sau này mấy em nắm quyền hơn cả ông sếp đó :)
   
  THB thích bài này.
 7. dinhngoclam113

  dinhngoclam113 Thương gia

  Tham gia:
  28/12/16
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  14
  Điểm thành tích:
  9
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Dev
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Bạn sống trong môi trường nào cũng cần có sự linh hoạt và tinh ý, đó chính là khả năng giao tiếp của con người. Mình đã từng bị phốt vài lân nên giờ đi đâu là cẩn thận từng lời nói, không bỡn cợt như hồi trẻ nữa hihi
   
  THB thích bài này.

hosting gia re

Thương Hiệu Của Bạn

Đang tải...