mút xốp

Mỹ thông báo lên WTO về 8 công ty Việt Nam

Thảo luận trong 'Tin khởi nghiệp' bắt đầu bởi Money2017, 12/1/18.

 1. Money2017

  Money2017 Cộng Sự Xuất Sắc Thành viên BQT

  Tham gia:
  25/3/17
  Bài viết:
  4,507
  Đã được thích:
  167
  Điểm thành tích:
  29
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Dĩ An - Bình Dương
  Mỹ cho biết họ báo lên WTO do Việt Nam đã không làm việc này. Các công ty trong danh sách là PetroVietnam, PV Oil, Petrolimex, Skypec, Vinafood I, Vinafood II, SJC và Vinacomin. Mỹ cho rằng theo quy định của WTO, các công ty này nên được đăng ký là công ty thương mại nhà nước.

  Tháng 4/2016, Việt Nam đã thông báo 2 công ty thương mại nhà nước lên WTO. Dù vậy, Mỹ vẫn đặt câu hỏi về nhiều công ty khác. Tháng 10 năm ngoái, Việt Nam trả lời rằng phần lớn công ty quốc doanh trước đây đã được cổ phần hóa và hoạt động theo kinh tế thị trường, không còn hưởng đặc quyền cũ.

  "Ngay sau thông báo của Việt Nam, Mỹ đã độc lập nghiên cứu dựa trên các thông tin được công khai, và kết luận rằng có vẻ còn một số công ty Việt Nam không được nhận diện là doanh nghiệp thương mại nhà nước", văn bản của Mỹ cho biết.

  Trước đó, Washington đã có động thái tương tự với nhiều công ty Trung Quốc mà họ cho rằng đang cạnh tranh không lành mạnh vì có mối quan hệ với Chính phủ.

  Reuters nhận xét Chính phủ Việt Nam đang thoái vốn khỏi hàng trăm công ty quốc doanh, một phần vì thâm hụt ngân sách và nợ công tăng cao. Tuy nhiên, quá trình này đang diễn ra chậm chạp. Gần đây, Việt Nam đã đẩy nhanh việc này, bắt đầu bằng thông báo cổ phần hóa gần 50% Vinafood II để thu về khoảng 100 triệu USD.

  Hà Thu (theo Reuters)

  Theo vnexpress.net
   

hosting gia re

Thương Hiệu Của Bạn

Đang tải...