mút xốp

Khởi nghiệp online: Xin đừng lạm dụng

Thảo luận trong 'Ý tưởng khởi nghiệp' bắt đầu bởi Money2017, 29/3/17.

 1. Money2017

  Money2017 Cộng Sự Xuất Sắc Thành viên BQT

  Tham gia:
  25/3/17
  Bài viết:
  6,319
  Đã được thích:
  180
  Điểm thành tích:
  64
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Dĩ An - Bình Dương
  Khởi nghiệp nói thì dễ làm mới khó. Nhiều trường hợp thành công, nhưng đa phần là thất bại..

  Vài năm trở lại đây, các dự án khởi nghiệp online (trực tuyến) mọc lên như nấm sau mưa. Khởi nghiệp trực tuyến bây giờ không còn là một khái niệm mới mẻ gây sợ hãi. Bất cứ ai thử sức với khởi nghiệp online đểu có thể đúc kết nhiều kinh nghiệm và bài học xương máu từ người đi trước để lại. Để cổ vũ tinh thần khởi nghiệp nói chung và mô hình start-up online nói riêng, không ít các tổ chức mang tầm quốc gia và cả quốc tế còn ra đời nhằm hỗ trợ người khởi nghiệp về mọi thứ bao gồm vốn liếng, cơ sở hạ tầng,...

  Tuy vậy, khởi nghiệp nói thì dễ làm mới khó. Nhiều trường hợp thành công, nhiều trường hợp thất bại. Thực tế chứng minh rằng, kiếm tiền trên Internet chưa bao giờ đơn giản như ăn kẹo.


  kinh doanh online.jpg

  Khởi nghiệp chưa bao giờ là một việc đơn giản.

  KHỞI NGHIỆP KHÔNG DỄ NHƯ ĂN KẸO
  Mỗi dự án khởi nghiệp trước khi bắt tay vào thực hiện đều cần có ý tưởng. Nhưng đó chỉ là bước dạo đầu. Bên cạnh tinh thần khởi nghiệp hừng hực cũng cần một sự tỉnh táo nhất định. Có vô số nhà kinh doanh khi mới đưa ra ý tưởng đều hết sức vi diệu, đến khi áp dụng vào thực tế mới phát hiện ra rất viển vông. Không ai giới hạn ý tưởng, có điều ý tưởng phải mang tính khả thi.

  Theo con số thống kê của Tạp chí kinh doanh Mỹ nổi tiếng Forbes: Trên thế giới chỉ có 10% nhà khởi nghiệp thành công. Trong số 90% dự án khởi nghiệp thất bại thì 30% chết ngay lập tức, 60% chết ngắc ngoải.

  Báo cáo của CB Insight lại chỉ ra rằng, tính chung có 71% dự án khởi nghiệp phải phá sản sau chưa đến hai năm kể từ khi hoàn thành vòng huy động vốn đầu tiên và tính trung bình các doanh nghiệp khởi nghiệp rút khỏi thị trường sau 20 tháng chào đời.

  Lý giải cho sự thất bại của người khởi nghiệp, các chuyên gia cho biết, họ đã định hướng sai: bán cái người khác không cần hoặc/và bán theo cách mà khác hàng mục tiêu không thích.

  startup online.jpg

  Một trong những lý do thất bại khi khởi nghiệp có thể là đã định hướng sai.

  THẤT BẠI LÀ MẸ THÀNH CÔNG
  Có câu "thất bại là mẹ thành công". Để phát minh ra chiếc bóng đèn, nhà bác học Edison từng nếm trải mùi vị của nghìn lần thất bại. Lòng kiên trì khi bắt tay vào làm bất cứ một việc gì, nhất là khởi nghiệp kinh doanh, vô cùng cần thiết.

  Như đã đề cập ở trên, các dự án khởi nghiệp "nở rộ" như hiện tại đồng nghĩa với việc những người đi sau sẽ đúc rút được hàng tá kinh nghiệm từ người đi trước. Hoặc thậm chí cùng nhìn nhau mà bước. Đó là một lợi thế.

  Với kinh doanh truyền thống nói chung và ngay cả online nói riêng đều luôn phải lưu ý đến các yếu tố:

  1) Sự phát triển của doanh nghiệp phải nằm trong tầm kiểm soát.
  2) Cẩn trọng trong chi tiêu và đầu tư.
  3) Sáng tạo nhằm mục đích đem lại lợi ích cho khách hàng.
  4) Nhân sự linh hoạt, vừa có tâm vừa có tài.

  Trong giới start-up, câu chuyện khởi nghiệp của ông tổ gà rán KFC thường được lấy làm nguồn cảm hứng: Sau khi phá sản, ở độ tuổi lục tuần, Harland Sanders - ông tổ gà rán KFC đi dọc đất nước để tìm kiếm sự hợp tác. Bị từ chối trên 1000 lần nhưng ông vẫn chưa bao giờ nản chí. Đam mê đã giúp Sanders tiếp tục dấn bước ngay cả khi thất bại. Và cuối cùng, chúng ta có thương hiệu KFC như bây giờ.

  kfc.jpg
  Câu chuyện khởi nghiệp của ông tổ gà rán KFC thường được lấy làm nguồn cảm hứng.

  Bất kể tuổi tác, thất bại... tương lai sẽ luôn ở trong tay những người khởi nghiệp dám nghĩ dám làm, theo đuổi mục tiêu đến cùng.

  Nguồn: www.techz.vn
   
 2. stella

  stella Doanh nhân

  Tham gia:
  27/3/17
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  4
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  hà nội
  "Bất kể tuổi tác, thất bại... tương lai sẽ luôn ở trong tay những người khởi nghiệp dám nghĩ dám làm, theo đuổi mục tiêu đến cùng"
  Cố lên!
   
 3. HuongTanPhong

  HuongTanPhong Doanh nhân

  Tham gia:
  11/4/17
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  4
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Quảng Ngãi
  bài viết hay thật.. hay thật sự. mà đọc từ đầu đến cuối ko bỏ từ nào .. mà sao bài viết nó ngắn quá
   
 4. dinhngoclam113

  dinhngoclam113 Thương gia

  Tham gia:
  28/12/16
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  14
  Điểm thành tích:
  9
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Dev
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Già rồi thì khởi nghiệp ngại lắm, đi bắt tay với mấy bạn gọi mình bằng chú chắc cũng có đôi phần ngượng :D , thế nên là tuổi nào thì khởi nghiệp ở tuổi ý thôi :D
   

Chia sẻ trang này


hosting gia re
Đang tải...