mút xốp

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty Trách nhiệm hữu hạn từ A-Z

Thảo luận trong 'Thành lập công ty' bắt đầu bởi lamgiau74, 26/12/18.

 1. lamgiau74

  lamgiau74 Doanh nhân

  Tham gia:
  26/12/18
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  DOANH NHÂN
  Nơi ở:
  TP.HỒ CHÍ MINH
  Loại hình công ty Trách nhiệm hữu hạn (công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên trở lên) mang nhiều ưu điểm như: cơ cấu tổ chức đơn giản, khả năng chịu trách nhiệm hữu hạn, không cần số lượng thành viên quá đông... Bởi những ưu điểm đó mà người thành lập quyết định chọn loại hình này. Vấn đề chung mà chủ doanh nghiệp quan tâm đó là thủ tục đăng ký thành lập công ty TNHH.

  9e57826f4891124a2f598df9be518157.jpeg

  Tuy cơ cấu đơn giản nhưng nhằm đảm bảo thông tin cụ thể cho doanh nghiệp thì người thành lập doanh nghiệp vẫn phải cung cấp đầy đủ giấy tờ pháp lý và thực hiện đúng trình tự thủ tục theo luật định.

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ pháp lý.

  Hồ sơ pháp lý thành lập công ty TNHH được quy định tại Điều 22 Luật Doanh nghiệp 2014 gồm:
  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
  • Điều lệ công ty.
  • Nếu là công ty TNHH hai thành viên trở lên thì nộp kèm danh sách thành viên.
  • Bản sao y, chứng thực các loại giấy tờ sau: thẻ căn cước, giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ tương đương chứng thực cá nhân...
  • Nếu thành viên là tổ chức nước ngoài thì nộp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.
  Bước 2: Nộp hồ sơ và nhận kết quả.

  Khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ người đại diện doanh nghiệp sẽ nộp hồ sơ đến Sở Kế hoạch và đầu tư. Sau khi xem xét tính hợp lệ của hồ sơ Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ. Nếu hồ sơ không hợp lệ hoặc thiếu thì doanh nghiệp sẽ nhận thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

  Bước 3: Đăng công bố lên Cổng thông tin quốc gia.

  Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp, người đại diện công ty sẽ thực hiện đăng công bố lên Cổng thông tin quốc gia về việc đăng ký kinh doanh.

  Bước 4: Khắc dấu và thông báo mẫu dấu.

  Theo Luật Doanh nghiệp 2014 việc cung cấp và khắc dấu sẽ không thuộc về Bộ Công an, như Luật Doanh nghiệp 2005 mà sẽ do doanh nghiệp tự chọn dịch vụ khắc dấu để làm mẫu dấu cho công ty. Doanh nghiệp phải thực hiện khắc dấu sau 1 ngày kể khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp.

  Sau khi có mẫu dấu, người đại diện phải gửi thông báo về mẫu dấu cho Cơ quan đăng ký kinh doanh. Khi nhận được thông báo mẫu dấu Phòng đăng ký kinh doanh phải gửi giấy biên nhận cho doanh nghiệp và cấp Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

  Thủ tục thành lập công ty TNHH cũng không quá phức tạp chỉ gồm 5 bước. Người đứng ra thành lập công ty nên tìm hiểu để trang bị cho mình những kiến thức hữu ích, giúp cho quá trình chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ được diễn ra thật chuẩn xác và có kết quả nhanh chóng.

  Nguồn: tinlaw.vn/doanh-nghiep/thu-tuc-thanh-lap-cong-ty-tnhh
   

Chia sẻ trang này


hosting gia re
Đang tải...