TỔ YẾN VỚI NHỮNG MÓN ĂN BỔ DƯỠNG CHO CẢ NHÀ

nguyenvanhung27

Doanh nhân
Tổ yến với những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người.Tổ yến giống như một món quà quý giá thiên nhiên ban tặng. Cùng tìm hiểu bài viết sau để biết thêm những món ngon từ tổ yến nhé!
Tham khảo các món ngon chế biến từ tổ yến
Yến sào với hạt sen tươi giúp chữa bệnh mất ngủ
Nguyên liệu:
Tổ yến sào tinh chế: 5 – 10gram
Hạt sen tươi: 200gram
Long nhãn: 50gram
Đường phèn: Tùy khẩu vị
Lá dứa: 2 – 3 lá
5530

Cách làm:
Bước 1: Bạn ngâm tổ yến tinh chế (đã làm sạch lông) trong nước ấm khoảng 30 phút, sau đó rửa sơ qua nước sạch. Để tổ yến vào rây cho ráo nước.
Bước 2: Ngâm long nhãn vào nước ấm 20 phút. Hạt sen các bạn bóc vỏ, rửa sạch và để ráo nước. Lá dứa các bạn bó gọn lại hoặc cắt khúc.
Bước 3: Cho hạt sen, lá vào đun với lượng nước vừa đủ khoảng 15 – 20 phút cho hạt sen mềm, sau đó bạn cho long nhãn, đường phèn vào đun tiếp khoảng 5 – 10 phút, khi hạt sen mềm nhừ bạn tắt bếp.
Bước 4: Bạn cho yến đã ngâm mềm vào chén sứ hoặc thố sứ có nắp đậy, Cho nước vừa đủ ngập phần yến. Tiếp đến cho thố yến vào nồi chưng cách thủy với lượng nước ngập 3/4 thố yến. Chưng yến trong khoảng 20 phút.
Bước 5: Khi yến đã nở mềm, bạn cho yến vào hỗn hợp hạt sen long nhãn, đường phèn, hòa đều và thưởng thức. Món ăn này có công dụng chữa bệnh mất ngủ cực kì hiệu quả.
Tổ yến hạt chia với lá dứa
Nguyên liệu chế biến món ăn gồm có:
– Tổ yến: 10gram
– Hạt chia: 2 thìa
– Đường phèn: 3gram
– Vài cọng lá dứa cắt khúc
5529

Để tiến hành món tổ yến chưng hạt chia lá dứa ta cần làm những bước sau:
Bước 1: Chưng Tổ yến
Dùng khoảng 10gram tổ yến đã làm sạch, ngâm nước cho nở mềm. Sau đó chưng cách thủy yến cùng với lá dứa cắt khúc trong khoảng 20 phút. Khi yến đã nở mềm bạn cho đường phèn vào yến và chưng tiếp khoảng 5 – 10 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 2: Ngâm hạt chia
Hạt chia ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút cho nở đều ra.
Bước 3: Khuấy trộn hỗn hợp Tổ yến và hạt chia
Cho hạt chia đã ngâm nở vào phần Yến sào đã chưng rồi lấy ra chén , Khuấy trộn hỗn hợp hạt chia và Tổ yến cho đều. Sau đó là thưởng thức, Cách chưng tổ yến hạt chia dùng lạnh hay nóng đều ngon.
Chúc bạn thành công với các món ăn bổ dưỡng từ yến nhé!
 
Top