Những thói quen thành công nên học của những người giàu

feelingcool

Cộng Sự Xuất Sắc
Thành viên BQT
Bạn đã bao giờ từng tự hỏi làm thế nào mà có những người lại thành công đến vậy? Một ý tưởng hay, động lực, sự kiên trì và một chút may mắn có thể giúp họ, nhưng hầu hết những người thành công đều có chung những thói quen nhất định. Dưới đây là 9 thói quen đã giúp đưa họ tới vị trí hàng đầu:

upload_2017-2-11_15-24-17.png

1. Họ thiền

Ray Dalio, người sáng lập của Bridgewater Associates đã chia sẻ với tờ The Huffington Post năm 2013 rằng: "Hơn bất cứ thứ gì trong cuộc sống của tôi, thiền là thành phần lớn nhất trong mọi thành công mà tôi đã đạt được." Tuy nhiên không chỉ có riêng Dalio. Oprah, Rupert Murdoch, Russell Simmons, Arianna Huffington, Bill Ford Padmasree Warrior đều coi thiền là thành tố lớn trong thành công của họ.

Chăm sóc cơ thể và trí óc của bạn bằng cách thư giãn, tập luyện, ăn uống lành mạnh và ngủ đủ giấc là tất cả những cách giúp cải thiện cơ hội thành công của bạn.

2. Họ dậy sớm

Tổng thống Mỹ Obama, Richard Branson, Jack Dorsey, Larry Schultz, Tim Cook và Ursula Burns- CEO của Xerox đều là những người dậy sớm. Điều này đã ảnh hưởng thế nào đến thành công của họ? Vì những người dậy sớm có thể bắt đầu ngày mới của họ sớm hơn tất cả những người khác, đáp lại những người khác, tập thể dục và tìm được thời gian riêng cho mình, nên những người dậy sớm cũng có xu hướng hạnh phúc và chủ động hơn.

3. Họ kết nối

Những người thành công nhận ra tầm quan trọng của việc kết nối. Thực tế, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hoạt động kết nối có thể khiến mọi người thực hiện công việc của họ tốt hơn và tăng cơ hội tìm được công việc. Kết nối giúp những người thành công trở nên sáng tạo hơn.Theo cuốn sách kinh điển của Dale Carnegie có tựa đề “How To Win Friends & influence People,” những người thành công hiếm khi phàn nàn hay chỉ trích. Họ chân thành và luôn cố gắng đồng cảm với những người khác.

4. Luôn khiến bản thân bận rộn

Những người thành công hiếm khi ngồi yên một chỗ. Những người thành công như LBJ và Robert Moses đều dành từ 60-65 giờ mỗi tuần để làm việc Elon Musk làm việc từ 80-100 giờ mỗi tuần và đã từng nói rằng: “Đó là kiểu nguyên tắc làm việc mà một doanh nhân cần có”.

5. Họ biết khi nào phải nói ‘không’

“Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thực sự thành công là những người thực sự thành công nói không với hầu hết mọi việc”. - Warren Buffett

Những người thành công nhận ra rằng khi nói ‘không’ với sự tiêu cực, thêm việc và những hoạt động lãng phí thời gian, họ có thể tập trung vào việc nâng cao hiệu suất của họ. Nếu họ nói ‘có’ với mọi người hoặc mọi việc, họ sẽ bị phân tâm quá nhiều và sẽ không thể hoàn thành được những việc cần phải làm.

6. Họ không xem TV, họ đọc sách

Theo Thomas Corley, tác giả của cuốn sách "Rich Habits: The Daily Success Habits Of Wealthy Individuals,” 67% người giàu chỉ xem TV 1 giờ hoặc dưới 1 giờ mỗi ngày. Corley cũng chỉ ra rằng chỉ 6% người giàu xem các chương trình truyền hình thực tế, trong khi có tới 78% người nghèo làm việc này.

Ngoài ra, 86% người giàu thích đọc sách, trong đó 88% cho biết họ đọc sách về cải thiện bản thân từ 30 phút trở lên mỗi ngày.

7. Họ viết danh sách những việc phải làm từ tối hôm trước

Được biết, những người giàu viết danh sách những việc phải làm từ tối hôm trước để có thể đặt ra những ưu tiên cho ngày hôm sau. Họ đánh số trong các danh sách để xác định những việc nào quan trọng nhất.

8. Họ đặt ra các mục tiêu và hình dung ra chúng

Joel Brown đã phỏng vấn một số người thành công và đã tìm ra rằng: “95% người thành công tôi đã phỏng vấn có thói quen viết ra các mục tiêu, kế hoạch hoặc tầm nhìn”. Những người thành công làm việc này vào tối hôm trước, hoặc làm đầu tiên vào buổi sáng để chuẩn bị đương đầu với những thách thức đang chờ đợi họ”.

9. Họ quản lý tiền bạc tốt

Những người thành công đạt được vị trí hiện tại vì họ có thể quản lý tốt các nguồn tài chính của họ. Điều này có nghĩa rằng họ đầu tư tiền một cách khôn ngoan, tìm kiếm các cơ hội mới và đặt ra quỹ phòng trường hợp khẩn cấp. Họ hào phóng và sẵn lòng tài trợ cho những người cần giúp đỡ.

Có câu nói rằng may mắn và sự chuẩn bị luôn gặp được cơ hội. Những người thành công nhất luôn đặt trước thành công cho bản thân bằng cách lúc nào cũng chuẩn bị. Những người thành công mong đợi thành công sẽ tìm đến họ, và nó luôn làm như vậy.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
10,275
Bài viết
16,666
Thành viên
28,516
Thành viên mới nhất
huyngo12
Top