NHỮNG MÓN NGON HẤP DẪN TỪ TỔ YẾN BẠN NÊN BIẾT

nguyenvanhung27

Doanh nhân
Tổ yến là thực phẩm bổ dưỡng tốt cho sức khỏe đối với mọi lứa tuổi từ trẻ con đến người già. Các món ăn từ tổ yến cũng đa dạng và hấp dẫn.
Tổ yến với nước dừa, hạt chia và táo đỏ
Nguyên liệu chế biến món ăn:
  • Tổ yến: 5gram
  • Nước dừa: 100ml (bạn lấy 1 ít cùi dừa lại nhé)
  • Táo đỏ: 5 – 10 quả
  • Hạt chia: 2 thìa
  • Lá dứa: 2 lá
Tiến hành cách chưng yến sào với hạt chia , nước dừa và táo đỏ

Bước 1: Sơ chế tổ yến

Bạn ngâm yến vào nước ấm khoảng 30 phút, sau đó bạn rửa sạch và vớt yến ra để ráo.

Nếu là yến thô thời gian ngâm yến sẽ lâu hơn, khoảng 1 – 2 giờ, sau khi yến nở tơi đều bạn dùng nhíp nhặt sạch lông yến và rửa với nước cho sạch bụi bẩn, tạp chất.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Dừa tươi bạn lấy nước và cùi dừa

Táo đỏ, lá dứa rửa sạch, hạt chia ngâm với nước khoảng 15 phút.

Bước 3: Chưng yến

Bạn cho yến vào thố sứ có nắp và chưng yến cách thủy trong khoảng 20 phút.

Bước 4: Chế biến

Bạn cho nước dừa, táo đỏ, cùi dừa và lá dứa vào đun sôi khoảng 20 phút.

Khi hỗn hợp đã chín mềm, bạn cho một ít đường phèn, hạt chia vào và nêm nếm cho vừa ăn.

Bước 5: Hoàn thành

Bạn cho hỗn hợp nước dừa, táo đỏ hạt chia ra bát, sau đó bạn cho yến lên trên. Cho vài viên đá vào.

Món ăn này bạn thưởng thức khi lạnh sẽ ngon hơn.
5541

Súp yến sào bồ câu non
Cho bồ câu, thịt nạc và hạt sen vào trong nồi hấp. Ðổ nước sôi vào và đậy nắp lại. Hầm khoảng 2 giờ rưỡi. Sau đó cho tổ yến vào và hầm thêm 10 phút nữa. Nêm muối cho vừa ăn. Món này dùng nóng rất ngon.

Nguyên liệu cần có:
  • 60gr yến tươi (hay 10g yến khô) đã qua sơ chế.
  • 60 Gr hạt sen.
  • 100 Gr thịt heo nạc.
  • 1/4 miếng vỏ quýt khô.
  • 8 ly nước sôi.
  • Bột nêm.
Cách thực hiện:

Bước 1: Ngâm nước vỏ quýt khô và gỡ lớp màng xốp phía trong vỏ. Rửa hạt sen cho sạch và ngâm nước khoảng 30 phút.

Bước 2: Mổ bụng bồ câu lấy ruột và rửa sạch. Luộc sơ bồ câu và thịt nạc. Rửa và để ráo nước.

Bước 3: Cho bồ câu, thịt nạc và hạt sen vào trong nồi hấp. Ðổ nước sôi vào và đậy nắp lại. Hầm khoảng 2 giờ rưỡi. Sau đó cho tổ yến vào và hầm thêm 10 phút nữa. Nêm muối cho vừa và ăn nóng.
7. Yến sào thịt cua và bí đỏ
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn:
  • 100g yến đã sơ chế.
  • 280g bí đỏ.
  • 60g thịt cua.
  • 300ml nước dùng gà.
  • 1 lòng trắng trứng gà.
  • 1 lát gừng.
  • 50g thịt dăm bông.
  • 1 thìa cà phê bột ngô.
  • Rau mùi.
  • 1/3 thìa cà phê muối.
5542

Cách thực hiện:
  • Gọt vỏ bí, bỏ ruột, thái nhỏ. Đun nước sôi, cho gừng và bí vào nấu khoảng 10 phút cho mềm.
  • Lấy bí ra xay nhuyễn, cho yến sào đã sơ chế và bí xay vào nồi đun sôi, sau đó cho thịt cua, dăm bông và quấy đều.
  • Trộn bột ngô với nước dùng gà, từ từ cho vào hỗn hợp bí để vừa sánh đặc.
  • Cho lòng trắng trứng vào, khuấy đều, nêm muối vừa ăn.
Thưởng thức:

Có thể cho súp ra quả bí đã khoét ruột và hấp chín, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên. Món ăn này dùng khi còn nóng.
 

DatdoBazan

Doanh nhân
món liên quan tới tổ yến thật bổ dưỡng
 
Top