EB5 thay đổi hạn mức đầu tư như thế nào trong năm 2019

chin79cr

Doanh nhân
Chương trình đầu tư định cư EB5 chuẩn bị có những thay đổi về mức đầu tư tối thiểu sau khi Cục Quản lý hành chính & Ngân sách Mỹ thông báo hoàn tất quy trình phê duyệt
Chương trình đầu tư định cư EB5 dự kiến sắp tới sẽ có nhiều thay đổi liên quan đến việc gia tăng mức đầu tư tối thiểu so với mức hiện hành là 500,000 USD vốn đã duy trì trong 30 năm qua kể từ khi chương trình EB5 trung tâm khu vực được áp dụng. Việc xem xét sửa đổi mức đầu tư tối thiểu của chương trình EB5 đã được công bố trên website của văn phòng Cục quản lý Hành Chính và Ngân sách Mỹ (OMB), dự kiến luật sửa đổi này sẽ được công bố chính thức trong thời gian sắp tới.
Thời Gian Cấp Visa EB-5 Của Việt Nam Sẽ Nhanh Hơn Trong Thời Gian Sắp Đến

Sở Di trú Mỹ sửa đổi luật đầu tư định cư EB5
Vào tháng 2/2019 OMB đã đồng ý với dự luật đệ trình về thay đổi hạn mức đầu tư tối thiểu nên đã ra quyết định “nhất quán thay đổi theo đề xuất”. Theo quy trình, sau khi công bố luật mới, tối đa là sau 60 ngày kể từ ngày ban hành luật sẽ có hiệu lực và luật sửa đổi liên quan đến chương trình đầu tư EB5 sẽ được Sở Di trú công bố sớm nhất trong tháng tới. Có thể các bộ hồ sơ EB5 nộp sau thời điểm áp dụng luật sẽ phải áp dụng theo luật sửa đổi. Tuy nhiên theo thông tin từ website của Sở Di trú luật vẫn có thể thay đổi bởi Quốc hội và Tổng thống Mỹ vì tình trạng luật đang ở bước cuối cùng (Final Rule).
Thời Gian Cấp Visa EB-5 Của Việt Nam Sẽ Nhanh Hơn Trong Thời Gian Sắp Đến

Dấu mốc quan trọng cho dự án đầu tư EB5 năm 2019
Thay đổi hạn mức đầu tư và vùng khuyến khích đầu tư EB5
Bên cạnh đó phạm vi và định nghĩa vùng khuyến khích đầu tư cũng sẽ có sự thay đổi. Tùy theo vùng đầu tư sẽ tăng hạn mức đầu tư khác nhau, dự kiến chương trình sẽ tăng từ tối thiểu 500.000 USD lên 800.000 USD và có thể lên 1 triệu hoặc 1,3 triệu USD.
Theo nhận định của một số chuyên gia về đầu tư định cư thì “Chương trình EB5 là cơ hội cho phép cả gia đình nhà đầu tư nhận thẻ xanh Mỹ và đây là thời gian trong thời khắc thay đổi quan trọng. Việc gia tăng mức yêu cầu đầu tư này sẽ làm cho chương trình EB5 không còn là chương trình dành cho số đông nữa, đồng thời sẽ khiến cửa ngõ dẫn đến con đường thường trú nhân Mỹ lại càng hẹp hơn với sự siết chặt về yêu cầu cũng như các hạn mực đầu tư.”
Chương trình giúp bạn xác nhận chính xác hơn và giúp nhà đầu tư thúc đẩy kịp thời hồ sơ EB5 trước sự thay đổi luật sắp tới
Để đem lại những thông tin khách quan và chính xác nhất cho các nhà đầu tư quan tâm về những thay đổi chương trình EB5, Công ty Kornova tổ chức Hội thảo định cư Mỹ – nhận visa định cư sau 05 năm – Cơ hội vàng trước thềm thay đổi vào lúc 9:00 AM ngày 20 tháng 07 năm 2019 (Thứ 7) tại Văn phòng Kornova. Qúy nhà đầu tư hãy sáng suốt chọn cho mình những suất đầu tư cuối cùng trong tháng 07 và tháng 08 trước thời điểm chương trình gia tăng mức yêu cầu đầu tư vào cuối tháng 09 năm nay.
Thời Gian Cấp Visa EB-5 Của Việt Nam Sẽ Nhanh Hơn Trong Thời Gian Sắp Đến

Định cư đầu tư EB5 con đường đến Mỹ trong năm 2019
Thông báo thời gian cấp visa EB-5 2019
Bộ Ngoại giao Mỹ – Cục Lãnh sự đã công bố Bản tin Lịch Thị Thực tháng 04/ 2019, trong bản tin về lịch thị thực này, loại visa EB-5 trung tâm khu vực I5 và R5 đã chính thức chuyển sang trạng thái “hiện tại cấp visa”.
Loại thị thực EB-5 hiện được liệt kê loại C nghĩa là ” hiện tại cấp visa” có nghĩa là hiện đang phát hành visa EB-5 trung tâm khu vực trong tháng 4 đối với tất cả các quốc gia trừ Trung Quốc ( có ngày hạn định cuối cùng áp dụng cho việc thụ lý hồ sơ tồn đọng nhận trước vào ngày 15 tháng 9 năm 2014) & Việt Nam (có ngày hạn định cuối cùng áp dụng cho việc thụ lý hồ sơ tồn đọng với ngày ưu tiên hồ sơ trước ngày 22 tháng 8 năm 2016).
Đánh giá lịch thị thực visa EB5
Lịch thị thực visa EB5 là gì? Đây chính là thời gian xét duyệt hồ sơ cũng như hạn mức visa cấp cho mỗi quốc gia/ năm, nhiều nhà đầu tư hết sức lo lắng về điều này vì sẽ ảnh hưởng đến thời gian đầu tư cũng như rủi ro vỡ giấc mơ định cư khi không đủ điều kiện nhập cư Mỹ ví dụ như con cái của chủ đầu tư đã quá 21 tuổi là tinh trạng phổ biến nhất hiện nay.
So sánh với lịch thị thực trong tháng trước, thì theo bản tin này, chỉ trong vòng 1 tháng, lịch thị thực dành cho Việt Nam đã tăng vượt ngày hạn định thụ lý hồ sơ tồn đọng từ 15.7.2016 lên 22.8.2016 – đã tăng hơn 1 tháng. Điều này có nghĩa là, thời gian cấp visa EB-5 dành cho Việt Nam trong thời gian sắp tới của các hồ sơ tồn đọng sẽ được đẩy tăng nhanh giúp giảm thiểu mau chóng số lượng hồ sơ đang bị tồn đọng. Đây là một tín hiệu vui cho các nhà đầu tư Việt Nam đã quyết định thực hiện chương trình đầu tư định cư EB-5 cho gia đình mình trong năm 2016, 2017 và gần đây là các hồ sơ đầu năm 2018.
Tổng số visa EB-5 ( chương trình trung tâm khu vực) đã cấp từ tháng 10.2018 – tháng 12.2018 là khoảng 196 visa/ 700 tổng visa (hạn mức của năm tài chính 2019 dành cho Việt Nam). Như vậy trong năm 2019, dự kiến sẽ có thêm 504 người Việt Nam được nhận visa định cư Mỹ theo chương trình EB-5, con số này tương đương với khoảng 250 gia đình Việt sẽ được định cư Mỹ theo chương trình đầu tư EB-5 ( theo ước tính thống kê) trong năm nay.
Ngoài ra, với việc tổng thống Mỹ đã ký gia hạn chương trình EB- 5 trung tâm khu vực đến ngày 30.9.2019, từ 01.03.2019, các lãnh sự quán đã tiếp tục việc tiến hành phỏng vấn và cấp visa cho hồ sơ EB- 5 tại Việt Nam có bộ đơn I.526 đã nộp trước 22.08.2016 và đã nhận được được phê duyệt bộ đơn I.526 của Cục Di Trú Mỹ (USCIS).
Lời khuyên của Kornova:
Các nhà đầu tư hãy tiến hành thực hiện ngay chương trình EB-5, điền và nộp bộ đơn I-526 cho cả gia đình để lấy được ngày ưu tiên sớm nhất của năm 2019 và có thể được phỏng vấn sớm trong những năm sắp tới cho hồ sơ định cư EB-5 của gia đình ngay trong thời điểm chương trình đang được gia hạn đến 30.9.2019.
Việc quyết định đầu tư EB-5 ngay vào thời điểm này sẽ tận dụng được:
  • Mức yêu cầu đầu tư thấp – vẫn là 500,000 USD.
  • Điều kiện thực hiện chương trình và việc chứng minh hồ sơ không thay đổi.
Đây chính là yếu tố tiên quyết và là lựa chọn chính xác giúp hồ sơ đầu tư EB-5 đạt được tỉ lệ thành công 100%
 
Top