Trang 1/3 123 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 21

Ðề tài: Kinh doanh ngành dịch vụ ăn uống khi chưa có kinh nghiệm

  1. #1
    Thành Viên YTLG Phó Phòng
    Tham gia ngày
    Oct 2012
    Bài gởi
    100
    Cám ơn
    1
    Được cám ơn 57 lần / 24 bài viết

    Kinh doanh ngành dịch vụ ăn uống khi chưa có kinh nghiệm

    Tôi cũng giống như bạn, trước đây tôi không có kinh nghiệm nhưng tôi vẫn mở được 1 cửa hàng cafe nhỏ, diện tích khoảng 170m, tổng đầu tư khoảng 300 triệu. Tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm của tôi đã từng trãi qua.

    1. Mặt hàng kinh doanh của anh là gì? Đối tượng khách hàng của anh là ai?
    2. Khả năng huy động vốn của anh? Vốn ngân hàng? bạn bè? hay người thân?
    3. Các đầu mối cung cấp đầu vào cho anh? như tôm, cua....?
    4. Quản lý con người, đội ngủ nhân viên?
    5. Phương án trả nợ của anh thế nào? Nếu kinh doanh không đạt, thì phương án nào để cầm chừng.
    6. Ước lượng doanh thu, chi phí của anh hàng tháng?
    7. Vòng đời của dự án?

    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC:


  2. The Following 6 Users Say Thank You to Chicken For This Useful Post:

    ciao1982 (16-09-2013),dien dan (21-03-2013),Heo_Boc_Thep (26-08-2013),InStepOne (15-09-2013),lamgiau (26-02-2013),Thang.taidanh (10-04-2013)

  3. #2
    Thành Viên YTLG Phó Phòng
    Tham gia ngày
    Oct 2012
    Bài gởi
    100
    Cám ơn
    1
    Được cám ơn 57 lần / 24 bài viết
    Một vài điểm về vấn đề Pháp lý và VS-ATTP

    - Hiện tại tôi đang làm việc trong một doanh nghiệp chuyên về sản xuất thực phẩm (sản xuất và giám sát chuỗi cửa hàng bán lẻ, đặc biệt về mảng pháp lý và VS-ATTP);

    - Về kinh nghiệm hoạt động Kinh doanh - Thương mại, Tôi không có nhiều; - Nhưng về hoạt động kinh doanh ngành hàng thực phẩm, tôi có thể giúp anh một vài điểm cần lưu ý như sau:

    1. Đây là ngành hàng kinh doanh có điều kiện nên anh phải chú ý việc này ngay từ đầu:

    - Phải có Cơ sở/Bếp ăn đảm bảo vệ sinh: + Nguyên liệu đảm bảo VS-ATTP, + Môi trường sạch sẽ, + Bếp ăn đạt yêu cầu VS-ATTP (Các bố trí, dụng cụ, thiết bị…) + Người chế biến đủ điều kiện sức khoẻ VS-ATTP (khác với sức khoẻ lao động) + Vấn đề vệ sinh (các phương tiện và cách thứ vệ sinh…phù hợp)

    - Phải được cấp thẩm quyền cấp giấy phép Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VS-ATTP/Bếp ăn tập thể (Y tế Quận/huyện hoặc cấp thành phố tuỳ Giấy phép Kinh doanh của Anh)

    2. Khi đi vào hoạt động: Anh cần chú ý việc chọn mua thực phẩm và các thức bảo quản cũng như chế biến phù hợp để tránh gây ngộ độc thực phẩm mà vẫn đảm bảo “Ngon”. (Thông thường các đầu bếp đã qua trường lớp đều có kiến thức về việc này). Đã là đồ ăn thì đầu tiên là phải “Ngon”. Trên đây là một vài thông tin ban đầu để chia sẻ với Anh.

    Nếu Anh cần thêm thông tin nào khác, xin Email cho Tôi theo địa chỉ [Để xem link. ].

    Rất sẵn lòng được chia sẻ kinh nghiệm với Anh.

  4. The Following 9 Users Say Thank You to Chicken For This Useful Post:

    ciao1982 (16-09-2013),dien dan (21-03-2013),Heo_Boc_Thep (26-08-2013),InStepOne (15-09-2013),lamgiau (26-02-2013),nth4tech (15-09-2013),pgt2008 (18-04-2013),Thang.taidanh (10-04-2013),trungdung (17-04-2013)

  5. #3
    Thành Viên YTLG Phó Phòng
    Tham gia ngày
    Oct 2012
    Bài gởi
    100
    Cám ơn
    1
    Được cám ơn 57 lần / 24 bài viết
    Điều đầu tiên bạn cần là một nguồn vốn thật vững chắc.một chút ít kinh nghiệm,trước khi mở một quán ăn ban cần nên tham khảo thị trường hiện nay đang cần gì?nhu cầu ăn uống của mọi người hiện nay ra sao?và quán ăn bạn mở với hình thức nào?quán nhậu,quán ăn bình dân,quán ăn sang trọng...từ đó tính toán xem vốn liếng có đủ ko?

    Thủ tục đăng kí thì bạn nên đến ủy ban phường xã để hỏi và nhận được sự hướng dẫn chính xác nhất.
    để thu hút khách hàng thì cần phải có đầu bếp giỏi ,chế biến món ăn ngon và hợp vệ sinh,giá cả hợp lí và đặc biệt là phục vụ lịch sự chu đáo.chúc bạn may mắn và thành công!

  6. The Following 5 Users Say Thank You to Chicken For This Useful Post:

    dien dan (21-03-2013),Heo_Boc_Thep (26-08-2013),InStepOne (15-09-2013),lamgiau (26-02-2013),pgt2008 (18-04-2013)

  7. #4
    Thành Viên YTLG Nhân Viên
    Tham gia ngày
    Feb 2013
    Bài gởi
    1
    Cám ơn
    1
    Được cám ơn 4 lần trong 1 bài
    Mình cũng dự định mở quán ăn nhỏ bình dân, riêng về thủ tục pháp lý thì mình còn chưa hiểu mấy nên mong các anh chị cho biết kinh nghiệm đã từng làm qua như thế nào ?

  8. The Following 4 Users Say Thank You to autumn_wand For This Useful Post:

    dien dan (21-03-2013),InStepOne (15-09-2013),lamgiau (26-02-2013),Tuổi trẻ (20-02-2013)

  9. #5
    I'm a Good Man Phó Giám Đốc Tuổi trẻ's Avatar
    Tham gia ngày
    Nov 2012
    Bài gởi
    456
    Cám ơn
    149
    Được cám ơn 193 lần / 100 bài viết
    Trích Nguyên văn bởi autumn_wand View Post
    Mình cũng dự định mở quán ăn nhỏ bình dân, riêng về thủ tục pháp lý thì mình còn chưa hiểu mấy nên mong các anh chị cho biết kinh nghiệm đã từng làm qua như thế nào ?

    Bạn cần làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh hộ cá thể, vì là quán ăn nên bạn cần bổ sung thêm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm bạn ạ !

    GPDK KD là UBND quận cấp cho cá thể, chủ sơ cở, Bác hỉ photo CMND, lên UBND mua form đăng ký, điền vào các thông tin xong chờ ngày hên lên lấy GPKD.
    Trong vòng 10 ngày từ ngày lấy GPKD, Bác lên Thuế quận đăng ký MST, đóng thuế môn bài và thuế khoán hàng tháng.

    Chúc bạn thành công, có gì ae diễn đàn ủng hộ
    [Để xem link. ] :27:

  10. The Following 6 Users Say Thank You to Tuổi trẻ For This Useful Post:

    autumn_wand (06-03-2013),dien dan (21-03-2013),Heo_Boc_Thep (26-08-2013),InStepOne (15-09-2013),Katherine. (15-04-2013),Thang.taidanh (10-04-2013)

  11. #6
    Thành Viên YTLG Nhân Viên
    Tham gia ngày
    Feb 2013
    Bài gởi
    6
    Cám ơn
    1
    Được cám ơn 6 lần / 3 bài viết
    mình cũng quan tâm vụ này lắm

  12. The Following 3 Users Say Thank You to me_cua_bin For This Useful Post:

    dien dan (21-03-2013),InStepOne (15-09-2013),lamgiau (26-02-2013)

  13. #7
    Banned Phó Giám Đốc
    Tham gia ngày
    Oct 2012
    Bài gởi
    527
    Cám ơn
    291
    Được cám ơn 233 lần / 150 bài viết
    Trích Nguyên văn bởi me_cua_bin View Post
    mình cũng quan tâm vụ này lắm
    Quan trọng là phải hành động ngay :9-2:

  14. The Following 3 Users Say Thank You to lamgiau For This Useful Post:

    dien dan (21-03-2013),InStepOne (15-09-2013),Thang.taidanh (10-04-2013)

  15. #8
    Super Moderator Giám Đốc nth4tech's Avatar
    Tham gia ngày
    Jan 2013
    Bài gởi
    612
    Cám ơn
    146
    Được cám ơn 506 lần / 346 bài viết
    Giấy phép gì thì giấy phép theo kinh nghiệm bao nhiêu năm làm QL nhà hàng ks karaoke cứ biếu các bác CA phường là tốt đẹp.
    [Để xem link. ]

  16. The Following 2 Users Say Thank You to nth4tech For This Useful Post:

    dien dan (21-03-2013),InStepOne (15-09-2013)

  17. #9
    Moderator Tổng Giám Đốc dien dan's Avatar
    Tham gia ngày
    Mar 2013
    Bài gởi
    1,406
    Cám ơn
    919
    Được cám ơn 757 lần / 486 bài viết
    Trích Nguyên văn bởi nth4tech View Post
    Giấy phép gì thì giấy phép theo kinh nghiệm bao nhiêu năm làm QL nhà hàng ks karaoke cứ biếu các bác CA phường là tốt đẹp.
    Vậy sao? :31:
    [Để xem link. ]


  18. Những thành viên sau đã cám ơn dien dan vì bài viết hữu ích:

    InStepOne (15-09-2013)

  19. #10
    Thành Viên YTLG Phó Phòng ciao1982's Avatar
    Tham gia ngày
    Mar 2013
    Đến từ
    HƯNG YÊN
    Nghề nghiệp
    ông chủ
    Bài gởi
    131
    Cám ơn
    576
    Được cám ơn 110 lần / 77 bài viết
    Mình dự định mở cửa hàngphục vụ ăn đêm mà chưa có kinh nghiệm ,các bác tư vấn cho mình với

  20. The Following 3 Users Say Thank You to ciao1982 For This Useful Post:

    dien dan (29-03-2013),InStepOne (15-09-2013),Thang.taidanh (10-04-2013)

Trang 1/3 123 cuốicuối

Thông tin đề tài

Users Browsing this Thread

Hiện có 1 thành viên đang xem đề tài này. (0 thành viên và 1 khách)

Tags for this Thread

Quuyền Hạn Của Bạn

  • Bạn không thể tạo chủ đề mới
  • Bạn không thể trả lời bài viết
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết
  •