GrabBike giảm chiết khấu sau khi tài xế đình công

Thảo luận trong 'Tin khởi nghiệp' bắt đầu bởi Money2017, 14/1/18.

 1. Money2017

  Money2017 Cộng Sự Xuất Sắc Thành viên BQT

  Tham gia:
  25/3/17
  Bài viết:
  1,836
  Đã được thích:
  111
  Điểm thành tích:
  29
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Dĩ An - Bình Dương
  Từ chiều tối qua, nhiều tài xế GrabBike tại TP HCM rất bất ngờ khi biết phía Grab Việt Nam đã giảm chiết khấu dịch vụ về mức 20% từ 23,6%.

  Theo thông báo Grab gửi đến các tài xế, doanh nghiệp này tạm thời chưa tiến hành thu, nộp thuế hộ các đối tác GrabBike. Đến hết tháng 3/2018, cơ quan thuế sẽ có giải pháp thích hợp để giúp các tài xế đảm bảo thu nhập của mình trong nghĩa vụ thuế khi đủ điều kiện, Grab sẽ thông báo cụ thể đến các đối tác sau.

  Đồng thời, công ty cũng cho biết khoản thuế 3,6% đã tạm thu từ 1-13/1 sẽ hoàn lại vào ví điện tử của tài xế vào ngày 17/1.

  [​IMG]

  Nhiều tài xế chia sẻ niềm vui khi biết mức chiết khấu về lại mức 20%.

  Trước đó, nhiều tài xế GrabBike tại TP HCM đã phản ứng gay gắt với mức chiết khấu 23,6%. Hôm 10/1, hàng trăm tài xế đình công, kéo đến văn phòng của Grab tại TP HCM để phản đối quyết định mới này.

  Lý giải về việc áp dụng mức chiết khấu mới từ ngày 1/1, ông Nguyễn Trung Thành – Giám đốc bộ phận GrabBike Việt Nam khẳng định không phải công ty thay đổi chính sách chiết khấu mà mức tăng thêm là thực hiện việc thu, nộp hộ thuế cho tài xế.

  Cụ thể, ông Thành cho biết, theo hướng dẫn của cơ quan thuế, từ ngày 1/1/2018, Grab kê khai, thu hộ và nộp các nghĩa vụ thuế cho lái xe dựa trên tỷ lệ phần trăm doanh thu các đối tác nhận về. Quyết định này được thực hiện đúng hướng dẫn của cơ quan thuế. Theo đó, công ty khấu trừ 4,5% nghĩa vụ thuế (bao gồm thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân) trên 80% doanh thu mà đối tác nhận được, tương đương 3,6%.

  Tuy nhiên, việc kê khai, thu hộ và nộp các nghĩa vụ thuế chỉ áp dụng với những đối tác có doanh thu bắt buộc phải nộp thuế trên 100 triệu đồng một năm. Trong khi đó, theo đại diện Cục Thuế TP HCM, rất ít tài xế GrabBike có thu nhập trên 100 triệu đồng một năm.

  Anh Tú

  Theo vnexpress.net
   

hosting gia re

Thương Hiệu Của Bạn

Đang tải...